Tác dụng cực kỳ “lợi hại” của Cruise Control cho xe hơi

Với thao tác cài đặt khá dễ dàng, hệ thống Cruise Control giúp tài xế thoải mái hơn trong việc lái xe nhờ vào khả năng tự động “đạp ga” dùm người lái.

tac-dung-cuc-ky-loi-hai-cho-cruise-control-cho-xe-hoi-1

Khi di chuyển trên đường cao tốc hoặc trên một hành trình dài, việc liên tục giữ chân ga ở một tốc độ có thể khiến người lái xe cảm thấy mệt mỏi bởi chân luôn trong tình trạng phải làm việc. Thêm vào đó, vì lý do an toàn, đa số các tuyến đường đều đặt giới hạn tốc độ tối đa cho phép để tránh người lái vượt quá tốc độ an toàn. Chính vì lẽ đó, các nhà sản xuất ôtô đã đưa ra tính năng Cruise Control nhằm giúp chiếc xe có thể tự vận hành ở tốc độ mong muốn của người lái xe, từ đó giảm tải việc phải liên tục giữ chân ga trên một quãng đường dài.
Tuy nhiên, không phải 100% xế yêu đều được trang bị Cruise Control. Vì sự siêu tiện nghi mà Cruise Control mang lại BK.E quyết định ngâm cứu và đi vào thi công lắp đặt Cruise Control cho xế yêu.

Để có thể tăng hay giảm tốc độ của chiếc xe khi đang bật tính năng Cruise Control, người lái xe có thể sử dụng nút bấm hoặc cần gạt với ký hiệu Set -/ Res + với ý nghĩa Set – để giảm tốc độ của xe và Res + để tăng tốc độ của xe. Biên độ tăng hoặc giảm tốc độ của tính năng Cruise Control phụ thuộc vào cài đặt của từng hãng.

Tính năng Cruise Control cũng khá an toàn khi có tình huống bất ngờ xảy ra, người lái xe chỉ cần chạm nhẹ chân phanh, tính năng này sẽ tự động tắt và người lái xe có thể chủ động điều khiển tốc độ của xe thông qua chân ga như bình thường. Sau khi xử lý xong tình huống trên đường, người lái xe chỉ việc bật lại tính năng Cruise Control để tiếp tục tận hưởng sự thoải mái trên hành trình dài.

tac-dung-cuc-ky-loi-hai-cho-cruise-control-cho-xe-hoi-2

Nhìn chung, tính năng Cruise Control khá hiệu quả khi được sử dụng trên đường cao tốc với tốc độ ổn định. Tính năng này giúp người lái xe cảm thấy thoải mái hơn khi phải di chuyển trên một quảng đường dài với tốc độ giới hạn mà không lo vượt quá tốc độ cho phép. Bên cạnh đó, Cruise Control còn giúp chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn bởi chân ga và tốc độ luôn đều đặn.

tac-dung-cuc-ky-loi-hai-cho-cruise-control-cho-xe-hoi-3

Tin Liên Quan