Hướng dẫn bạn kinh nghiệm thay cầu chì cho ô tô

Hướng dẫn bạn kinh nghiệm thay cầu chì cho ô tô

Cầu chì có chức năng tự ngắt mạch khi quá tải nhằm bảo vệ các chi tiết điện tránh bị chập cháy. Làm thế nào thay cầu chì khi bị đứt giữa đường?

Khi bạn sử dụng các thiết bị trên ô tô trong thời gian dài dẫn đến quá tải thì cầu chì sẽ có nhiệm vụ ngắt mạch điện để tránh các chi tiết như còi, đèn chiếu sáng, hệ thống giải trí bị hỏng.

Khi các thiết bị sử dụng điện trên xe ngừng hoạt động, chứng tỏ xe bạn cần được kiểm tra hệ thống điện. Và cầu chì sẽ là tâm điểm đầu tiên cần được nhắc đến.

Nhận biết cầu chì

Kiểm tra và Xác định cầu chì bị hỏng.

Đầu tiên, bạn mở nắp ca-pô phía trước ra và tìm hộp cầu chì, không phải ai cũng biết đâu là hộp cầu chì ở khoang máy. Thông thường nó sẽ được nằm ở bên trái dưới nắp ca-pô hoặc bên phải vô lăng ngay dưới bảng táp lô, bạn tìm kỹ 3 chỗ này sẽ thấy hộp cầu chì.

Tiếp đến, có sơ đồ trên nắp cầu chì, trong số rất nhiều cầu chì bạn tìm chiếc bị hỏng sẽ có biểu hiện bị nóng chảy phần lõi giữa.

Rút cầu chỉ hỏng ra ngoài để xem xét và thay thế.

Sau đó, dùng kìm hoặc kẹp mũi dài để gắp cầu chì đó ra và quan sát các thông số ở cầu chì về dòng điện định mức cho phép đi qua cầu chì. Bạn phải thay thế cầu chì có định mức giống như cũ để nó có thể hoạt động ổn định.

Cuối cùng, dùng tay ấn nhẹ nó vào vị trí cũ là bạn đã có thể thay thế cầu chì đơn giản mà không cần phải mang xe đến gara.

Dự phòng nhiều cầu chì với nguồn điện khác nhau.

Một lưu ý nhỏ cho các lái xe là luôn chuẩn bị cầu chì sẵn sàng ở trên xe với những nguồn điện khác nhau. Nếu chẳng may đi đường xa không có cửa hàng để mua bạn vẫn yên tâm tự thay thế cầu chỉ cho xế cưng.

Tin Liên Quan