Công nghệ phủ Nano trên xe hơi

Dường như việc tất bật cho công việc cuối năm không làm cho người dân quên đi việc làm mới mẻ tất cả những gì của mình theo quan điểm năm mới thì tất cả những gì đều mới như dọn dẹp nhà cửa, trang trí thêm những trang thiết bị, mua sắm quần áo, … và đối với nhựng người sở hữu xe hơi, họ không quên làm mới cho chiếc xe yêu quý của mình để di chuyển trong dịp tết năm mới.

Trước đây khi công nghệ tút tát cho xe chưa được nâng cao thì vào mùa cuối năm, mọi người thường làm mới chiếc xe cùa mình bằng cách đánh bóng lại chúng, được gọi là “pass” xe, tất nhiên khi xe được “pass” cũng sẽ trở nên bóng loáng nhưng nét hào nhoáng này dường như tồn tại không lâu bởi nhược điểm của việc “pass” xe thường rất mau bám bẩn cũng như việc ăn mòn do tác động của nhiều yếu tố bên ngoài sẽ làm xe đâu lại vào đấy, thậm chí còn xấu hơn cả màu sơn nguyên bản sau khoảng 3 tháng.

Công nghệ phủ Nano được đưa về Việt Nam đã được nhiều người tin dùng
Công nghệ phủ Nano được đưa về Việt Nam đã được nhiều người tin dùng

Nhưng nửa năm trở lại đây, khi công nghệ phủ Nano được đưa về Việt Nam, nó nhanh chóng chiếm được cảm tình của phần đông tín đồ bởi việc phủ Nano làm cho nước sơn trở nên bóng sáng, màu sắc tươi như mới và một ưu điểm mà các công nghệ trước đây chưa đáp ứng được đó là làm cho xe bền màu hơn và chất bẩn cũng khó bám trên xe hơn.

Tìm hiểu quy trình làm mới

Đầu tiên cần rửa sạch hoàn toàn chiếc xe một cách cẩn thận, đây là một khâu quan trọng bởi lẽ nếu không sạch chất bẩn thì việc đánh bóng cũng như phủ Nano sẽ không có tác dụng trực tiếp lên bề mặt sơn, thậm chí còn làm trầy xước mặt sơn trong quá trình thực hiện.

Việc tiếp theo là dùng một loại hóa chất dạng kem và máy đánh bóng xe để đánh đều lên tất cả các vị trí trên bề mặt xe, việc đánh bóng này cũng được thực hiện kỹ lưỡng từng chi tiết cho thật đều độ bóng để không làm chênh lệch độ sáng đẹp khi đã hoàn tất các công đoạn còn lại.

Sau các công đoạn trên, nước sơn xe đã phần nào hồi sinh lại như thời đầu tiên và trông có vẻ đẹp hơn hẳn sau bao nhiêu thời gian chống chọi với thiên nhiên, kế đến phải dùng một loại dung dịch đặc thù tác động trực tiếp lên bề mặt sơn để tạo độ bóng mượt và sáng cho màu xe.  Công đoạn này được làm bằng tay và thực hiện rất chậm rãi để đảm bảo rằng tất cả bề mặt được hoàn chỉnh ở từng centimet.

Và công đoạn quan trọng nhất cho việc làm mới xe theo phương thức này đúng theo tên gọi của nó là phủ Nano lên bề mặt sơn, đây là giai đoạn rất quan trọng và dành cho những thợ có tay nghề cao bởi nó quyết định độ bền cho sự bóng loáng của màu sơn, cũng như các phần khác thì việc thực hiện từng centimet vẫn được duy trì một cách triệt để. Đây là bước cốt lõi để xác định chất lượng của từng nơi thực hiện phủ Nano này do độ đẹp của nước sơn phụ thuộc vào độ pha chế của các hóa chất với nhau.

Bước cuối cùng là lau thật sạch và kỹ bằng vải mút mềm để tạo sự liên kết cao cho các phân tử nhỏ để có thể bảo vệ nước sơn lâu hơn và sức chịu đựng chống trầy xước cũng cao hơn.

Tất cả các công đoạn trên được thực hiện như vậy nên sẽ mất khoảng thời gian dài, dao động từ 5 – 7 giờ cho việc thực hiện một chiếc ôtô

Tác dụng của việc phủ Nano

Giữ độ bóng cho xe trong một thời gian dài và giúp xe tăng được khả năng chống bám bẩn, bạn có thể dể dàng làm sạch các vết bẩn bằng việc xịt nước hay lau bằng nước thường cũng sẽ làm cho xe trở nên sạch sẽ.

Chống được việc ăn mòn và ố gỉ do các tác động của thời tiết bên ngoài như môi trường nhiều axit hay trong môi trường muối ẩm của các vùng biển.

Các phân tử Nano liên kết với nhau tạo được một cấu trúc cứng và bền vững bao phủ lên lớp sơn, giảm được khả năng trầy xước và làm giảm màu xe

Một khả năng đặc biệt và rất nhiều người lấy đó làm lý do để chọn việc phủ Nano cho đứa con cưng của mình là khả năng chống bám nước của chúng, khi di chuyển trong mưa các hạt mưa sẽ không thể bám chặt trên kính xe mà sẽ đọng lại thành từng giọt và văng ra khỏi xe nhờ sức gió

Đánh giá và khuyến cáo

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc nên hay không sử dụng công nghệ Nano này cho chiếc xe của mình để làm mới lại chiếc xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên theo ghi nhận cũng như thăm dò ý kiến của một số người đã sử dụng, hầu hết đều hài lòng với khả năng của nó bởi độ bóng loáng của xe được tăng lên, chất bẩn cũng khó bán trên bề mặt hơn.

Do thời tiết khí hậu của Việt Nam là nóng ẩm, nên màu sơn của xe rất dễ bị ảnh hưởng bởi thời gian, nhất là những chiếc xe thường phải đậu dưới trời nắng nóng do vậy việc phủ Nano để làm mới lại chiếc xe và bảo vệ chúng khỏi những tác hại do môi trường bên ngoài gây ra, thiết nghĩ cũng là điều nên làm.

Tuy nhiên, do việc phát triển của công nghệ khá nhanh ở giai đoạn này nên có rất nhiều cơ sở thực hiện một cách sơ xài cũng như tay nghề chưa cao cũng có thể nguy hại đến chiếc xe của bạn, nên chọn những địa điểm uy tín và đã thực hiện nhiều xe để được kết quả tốt nhất.

BẢNG GIÁ PHỦ NANO XE ÔTÔ

 

DỊCH VỤXE 4 CHỖXE 7 CHỖXE 9 CHỖ
PHỦ NANO BẢO VỆ SƠN4.000.0005.000.0006.000.000
PHỦ NANO KIẾNG XE1.200.0001.500.0002.000.000
ĐÁNH BÓNG XE600.000700.0001.000.000
VỆ SINH NỘI THẤT600.000700.000 1.000.000
BẢO DƯỠNG XE ĐÃ PHỦ NANO700.000800.000 1.000.000
PHỦ NANO MBH, ĐIỆN THOẠI, MẮT KIẾNG50.000

Tin Liên Quan