Thông tin Du học Đài Loan – Đại học Khoa học Ứng dụng Cao Hùng

CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC HAI NĂM DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI NATIONAL KOAHSIUNG UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES (KUAS- ĐÀI LOAN)

KHÓA HỌC MÙA THU 2017

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CỦA TẬP ĐOÀN KHKT HỒNG HẢI KUAS, VÀ THỰC TẬP CÓ LƯƠNG

Trường Đại Học Quốc Lập Khoa Học Ứng Dụng Cao Hùng (kaohsiung University ò Applied Sciences- Kuas) xin thông báo tuyển sinh chương trình liên thông đại học từ cao đẳng với các nội dung sau:

1. ĐIỀU KIỆN ỨNG TUYỂN

Ứng viên đáp ứng các điều kiện sau:

–        Sinh viên đã tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề tại các trường Cao Đẳng, Cao Đẳng Nghề hoặc các trường Đại học, với các chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế, thương mại, ngoại ngữ. ( Chương trình chấp nhận các ứng viên sẽ tốt nghiệp vào tháng 6/2017)

–          Ứng viên có điểm Toiec tối thiểu 375 hoặc các chứng chỉ khác tương đương

–          Ứng viên có điểm trung bình toàn khóa thuộc 40% nhóm đầu cả lớp, GPA tối thiểu 7.0/10

–          Ứng viên phải có đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại Đài Loan

–          Ứng viên có quốc tịch Việt Nam

1. NỘI DUNG ĐÀO TẠO

–          Cử nhân kỹ thuật điện tử và quản lý, số lượng chiêu sinh 15 người

–          Cử nhân ngành ký thuật khuôn mẫu, số lượng chiêu sinh 30 người

–          Cử nhân ngành kỹ thuật công nghiệp và quản lý, số lượng chiêu sinh 30 người

1. THỜI GIAN ĐÀO TẠO VÀ SỐ TÍN CHỈ BẮT BUỘC

–          Thời gian đào tạo : 2 năm

–          Mỗi niên học bắt đầu từ 1/8 đến cuối tháng 7 năm sau. Kỳ học thứ nhất của niên học bắt đầu từ giữa tháng 9 hoắc cuối tháng 9. Kỳ học thứ 2 của niên học thường bắt đầu vào khoản giữa tháng 2 hoặc cuối tháng 2.

–          Số tín chỉ bắt buộc: 72

1. QUY TRÌNH TUYỂN SINH

Căn cứ vào thư giới thiệu của các trường đại học, các trường cao đẳng, cao đẳng nghề và hồ sơ ứng tuyển của sinh viên, KUAS tiến hành xét duyệt, phỏng vấn để chọn ứng viên chính thức và một số ứng viên dự bị cho mỗi chương trình đào tạo nói trên.

Tuyển sinh và thông báo kết quả:

–          Nhận hồ sơ: từ 20/3/2017

–          Phỏng vấn và thi tuyển: giữa tháng 5/2017

–          Thông báo kết quả: 12/6/2017

–          Khai giảng: giữa tháng 9/2017

1. CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG VÀ THỰC TẬP CÓ LƯƠNG

5.1  HỌC BỔNG TẬP ĐOAN FOXCONN

–          Miễn toàn bộ chi phí gồm: học phí, ký túc xá, giáo trình, phí bảo hiểm y tế, phí làm thẻ cư trú (hàng năm)

–          Hỗ trợ phí sinh hoạt mỗi tháng NTD7,000 (tương đương USD233)

–          Học bổng tập đoàn KHKT Hồng Hải chỉ dành cho ứng viên có hộ khẩu tại các tỉnh Bắc BỘ và Bắc Trung Bộ Việt Nam.

–          Mức lương tối thiểu của sinh viên tốt nghiệp sau khi về công tác tại công ty 700USD. Sinh viên cam kết làm việc tại tập đoàn trong thời gian tối thiểu 4 năm.

5.2  HỌC BỔNG KUAS

Năm 1: KUAS căn cứ vào thành tích học tập, trình độ ngoại ngữ dựa trên hồ sơ ứng tuyển và khả năng thể hiện khi phỏng vấn để duyệt học bổng cho ứng viên.

–          Học bổng loại A: Ứng viên có kết quả học tập tốt (GPA: 8.5/10) và khả năng biểu đạt tốt khi phỏng vấn thì được xét cấp học bổng loại A (miễn 100% học phí). Học bổng không bao gồm chi phí ký túc xá, giáo trình, bảo hiểm, chi phí xin thẻ cư trú và các chi phí hành chính khác.

–          Học bổng loại B: Ứng viên có kết quả học tập tốt (GPA: 7.0/10) và khả năng biểu đạt tốt khi phỏng vấn thì được xét cấp học bổng loại B (miễn 50% học phí). Sinh viên phải nộp $US1600 cho 2 năm học. Học bổng không bao gồm chi phí ký túc xá, giáo trình, bảo hiểm, chi phí xin thẻ cư trú và các chi phí hành chính khác.

–          Loại C: Sinh viên phải nộp $US3200 cho 2 năm học. Sinh viên phải tự chi trả chi phí ký túc xá, giáo trình, bảo hiểm, chi phí xin cấp thẻ cư trú và các chi phí hành chính khác.

Năm 2: KUAS cấp học bổng loại A cho 3 sinh viên có kết quả học tập năm thứ 1 đứng đầu lớp.

5.3  CƠ HỘI THỰC TẬP CÓ LƯƠNG

–          Sinh viên sau khi hoàn thành tất cả các tín chỉ bắt buộc vào năm thứ nhất thì được tham gia chương trình thực tập có lương tại các công ty đối tác của KUAS.

–          Mức lương tối thiểu khoảng US$400- US$700 mỗi tháng, tùy vào năng lực ngôn ngữ (tiếng trung, tiếng anh) của sinh viên và tình hình của mỗi công ty đối tác.

1. MIỄN PHÍ ĐÀO TẠO TIẾNG TRUNG

Sinh viên được đăng ký học tiếng trung miễn phí với giáo viên bản địa có uy tín. Thời lượng mỗi tuần 3 tiếng.

1. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung tâm dạy nghề Bách Khoa Hà Nội