TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ PHỦ NA NÔ

Tìm hiểu công nghệ phủ nano cho ô tô

Tác dụng sau khi cho xe phủ nano được phát huy một cách rõ rệt: xe không chỉ bóng hơn, mới hơn mà còn là một lớp vỏ bảo vệ giúp hạn chế trầy xước và dễ lau chùi.
 • Sau một thời gian sử dụng, chiếc xe của bạn sẽ không còn nước sơn bóng và mới như ban đầu, và điều này làm không ít chủ xe cảm thấy khó chịu. Vậy làm cách nào để cho chiếc xe của bạn luôn mới và đẹp như lúc vừa “tậu”, nhất là trong điều kiện thời tiết không được thuận lợi tại Việt Nam?

  Dịch vụ phủ nano cho xe ô tô có khả năng đáp ứng được nhu cầu này. Đối tượng khách hàng đến với dịch vụ này chủ yếu là những người có ô tô đã sử dụng được hơn một năm, tuy nhiên cũng có số ít người vừa mua xe cũng đã làm ngay dịch vụ này để bảo vệ màu sơn. Đặc biệt, nhu cầu trong thời gian này ngày càng tăng cao vì khách hàng muốn tân trang xe để chơi Tết.

  Tìm hiểu công nghệ phủ nano cho ô tô - 1

  Theo những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, phủ nano đúng cách chính là quy trình tạo một lớp mỏng bằng chất liệu oxit kim loại lên bề mặt của đồ vật để tăng độ phẳng đến mức cao nhất. Do ở cấu trúc hạt rất nhỏ (bằng một phần tỷ mét), lớp bảo vệ lấp đầy và bám chặt vào trong bề mặt. Tùy thuộc vào chất lượng các đặc tính của dung dịch sử dụng mà lớp phủ nano này phát huy ưu điểm sáng bóng và giảm trầy xước nhiều hay ít.

  Đối với sơn xe, phủ nano đúng tiêu chuẩn sẽ giúp bảo vệ và giữ vẻ sáng bóng cho sơn, giữ độ bóng gần đạt với mức so với lúc xe xuất xưởng. Nhờ bề mặt phẳng và mịn hơn, khả năng chống bụi bẩn bám vào bề mặt cũng tăng lên. Tùy theo chất lượng của lớp phủ nano, độ bóng có thể duy trì trong vài năm hoặc vài tháng.

  Tìm hiểu công nghệ phủ nano cho ô tô - 2
  Phủ nano đúng cách giúp bảo vệ lớp sơn và tăng độ bóng của xe.

  Một vài ưu điểm khác mà những nơi làm dịch vụ phủ nano thường nhắc đến chính là khả năng giúp bề mặt sơn chống ăn mòn axit. Không khí ẩm, nước mưa có chứa axit là tác nhân ăn mòn và làm rỗ bề mặt sơn. Lớp phủ trên bề mặt này sẽ cách ly sự tiếp xúc của các tác nhân có hại với lớp sơn ngoài cùng.

  Độ cứng bề mặt tạo ra bởi quá trình Sol-Gel (chuyển từ lỏng sang thể rắn) giúp bảo vệ bề mặt sơn khỏi các va quẹt nhẹ thông thường. Ngoài ra, phủ nano đúng cách cũng ngăn tia UV tác động làm phai màu sơn. Quá trình Sol- Gel còn tạo ra một lớp màng giúp dễ dàng lau sạch các chất lỏng bám bẩn như dầu mỡ, tăng khả năng giữ sạch xe. Với kính lái, phủ nano đạt tiêu chuẩn sẽ tạo hiệu ứng lá sen.

  Khi đi dưới mưa, các hạt nước sẽ co lại nên không bị tình trạng mờ lóa, giảm tầm nhìn như kính thông thường. Tuy nhiên, muốn giữ lâu hiệu ứng lá sen này, cần giảm tốc độ hoạt động của gạt nước.

  Tìm hiểu công nghệ phủ nano cho ô tô - 3
  Hiệu ứng lá sen khi phủ nano trên kính lái.

  Tuy nhiên, cũng có vài điều cần lưu ý rằng phủ nano sơn không có nghĩa là chiếc xe của bạn được bảo vệ tuyệt đối khỏi trầy xước. Nó chỉ hạn chế khi gặp phải những va quẹt nhẹ và những ảnh hưởng từ thời tiết. Điều quan trọng nhất là cần phải biết cách bảo quản cũng như lái xe an toàn.

  Công nghệ phủ nano không chỉ sử dụng cho ô tô, mà hiện nay còn áp dụng cho các lĩnh vực khác, được áp dụng chống trầy xước cho bất kỳ đồ vật nào, từ điện thoại, máy tính bảng đến cả laptop, xe gắn máy.

  Sau khi phủ nano, nước sơn chiếc xe của bạn sẽ có độ bền hơn 5 năm, trong đó tác dụng làm sáng bóng nước sơn có thời gian hơn 2 năm. Để giữ cho nước sơn luôn sáng bóng, chủ xe nên mang xe đến bảo trì trong khoảng thời gian từ 6-8 tháng với chi phí thấp hơn nhiều so với ban đầu.

  Tìm hiểu công nghệ phủ nano cho ô tô - 4

But few have considered write my essays https://nerdymates.com/write-my-essay a different license, he added

Tin Liên Quan