KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO NHÂN LỰC CÔNG NGHỆ CAO (VAA)

Nhân chuyến công tác của đoàn lãnh đạo VAA ở khu vực phía Nam, Văn phòng Hội Tự động hóa Việt Nam tại TpHCM ra mắt bản tin điện tử hàng tuần để thông báo các tin tức liên quan đến các hoạt động của đoàn. Để các hội viên VAA- HAuA tham gia vào các hoạt động triển khai công việc liên quan đến tự động hóa-hiện đại hóa, Bản tin cung cấp một số thông tin về các đề án VAA đang chuẩn bị, với mong muốn kêu gọi các hội viên lựa chọn những việc phù hợp với sở trường của mình.

Chúng tôi mong nhận được các ý kiến đóng góp về bản tin điện tử để phục vụ hội viên kịp thời.

KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO NHÂN LỰC CÔNG NGHỆ CAO
Sáng 8/7/2016, đoàn lãnh đạo VAA đã đi thăm Trường Cao đẳng Quốc tế Công nghệ Lilama 2- một cơ sở hàng đầu Việt Nam về đào tạo nhân lực- ở Long Thành- Đồng Nai
Trường Cao đẳng nghề LILAMA2 được Chính phủ, Bộ LĐTB-XH lựa chọn để xây dựng thành Trung tâm đào tạo chất lượng cao với sự tài trợ vốn ODA của Chính phủ Đức và Pháp cho 7 nghề đạt cấp cao đẳng nâng cao quốc tế. Trường cũng nhận được sự quan tâm hợp tác của các hãng công nghệ lớn như Bosch, ABB, Mercedes… nên cơ sở vật chất khá hiện đại và chất lượng đào tạo đáp ứng chuẩn quốc tế
Trường Cao đẳng nghề LILAMA2 đã gia nhập và là thành viên chính thức của Hội đồng nghề Anh Quốc do City & Guilds – UK cấp và thành viên của Hiệp Hội Hàn Hoa Kỳ (AWS) – Trung tâm đào tạo đánh giá cấp chứng chỉ thợ hàn quốc tế ATF – AWS, thành viên của Hiệp hội Đào tạo nghề Châu Âu (EVBB). Theo Ts. Lê Văn Hiền, Hiệu trưởng của Trường, khi làm thành viên các tổ chức quốc tế nói trên, các chứng chỉ hành nghề của Lilama2 có giá trị ở 80 nước.
Sau khi thăm quan đã có lễ ký kết Hợp tác chiến lược về phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao giai đoạn 2016-2020 giữa 3 đơn vị:
Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA)
Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI)
Trường Cao đẳng Quốc tế Công nghệ Lalama2
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Ts. Nguyễn Quân- Chủ tịch VAA- đánh giá rất cao kết quả xây dựng và phát triển của Lilama2, coi đây là một mô hình rất tích cực cho việc hiện đại hóa. Sau lễ ký kết, các đối tác đã bắt tay vào thảo luận việc tổ chức thực hiện. Chủ tịch VAA giao nhiệm vụ cho Văn phòng VAA tại TpHCM làm nhiệm vụ đầu mối liên kết các đơn vị tham gia chương trình đào tạo nhân lực công nghệ cao. Văn phòng VAA đã thảo luận sơ bộ với các đối tác về kế hoạch làm việc trong quý 2/2016, với mục tiêu phát triển hợp tác giữa VAA- VAMI-Lilama2 với một số đại học ở khu vực phía Nam về đào tạo kỹ năng thực hành cho sinh viên ngành Tự động hóa- Cơ điện tử.

Zu dieser nutzliche Referenzen studienbegleitung gehren unter anderem eine informationsveranstaltung und ein orientierungstag, die beide regelmig stattfinden de/sektionen-kommissionen/sektion-12-medienpaedagogik